Nến thơm có độc không, dùng nến thơm khử mùi thường xuyên có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nếu bạn là người yêu thích nến thơm và quan tâm vấn đề này, hãy cùng vChiaSe theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nến thơm có độc không?

Hiện nay, việc sử dụng nến thơm để trang trí, khử mùi hôi trong nhà ngày càng được phổ biến ở các gia đình. Nhiều người yêu thích và có nhu cầu sử dụng nến thơm băn khoăn không biết nếu thơm có độc không, sử dụng nhiều có hại cho sức khỏe không? Thực tế, đã có trường hợp bị nhiễm độc do dùng nến thơm không đúng cách, vậy nguyên nhân là do đâu? 

Nến thơm được dùng thường xuyên ở các gia đình để khử mùi
Nến thơm được dùng thường xuyên ở các gia đình để khử mùi

Thứ nhất, chính từ các thành phần làm nên nến thơm. Nếu bạn mua phải loại nến không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thì sẽ vô cùng độc hại, bởi nó được làm từ Paraffin – Hợp chất chứa ít nhất 20 chất độc, có thể gây ung thư, kích ứng phổi và làm tổn thương đến các bộ phận cơ thể. 

Nguyên nhân thứ 2, bị dị ứng về mùi hương. Các mùi hương tổng hợp trong nến thơm làm kích ứng đường hô hấp và tăng tiết hô hấp thường gây dị ứng.

Như vậy, sử dụng nến thơm không hề gây độc hại, chỉ cần lựa chọn mua nến thơm ở những nơi uy tín, rõ nguồn gốc thì người dùng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng nến thơm.

Có nên dùng nến thơm khử mùi thường xuyên không?

Sự thật rằng, nếu không biết lựa chọn và sử dụng nến thơm đúng cách thì có khả năng gây hại đến sức khỏe người dùng. Nhưng nếu bạn dùng nến có chất lượng tốt, uy tín, đã qua kiểm duyệt và đúng cách thì vẫn có thể sử dụng thường xuyên.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nến làm từ nhiên liệu tự nhiên, an toàn, thân thiện với môi trường và người dùng.

Dùng nến thơm khử mùi phòng
Dùng nến thơm khử mùi phòng

Khi sử dụng, không nên đốt nến quá 4 – 6 giờ liên tục để đảm bảo sức nóng không tác động đến bề mặt đỡ bên dưới (đặc biệt là bàn gỗ). Thời gian lý tưởng để đốt nến là khoảng 1 – 4h/lần, vừa đảm bảo phần sáp bề mặt đã hoá lỏng và cũng đảm bảo phần bấc không bốc khói hay muội đen

Một số lưu ý khi sử dụng nến thơm

Một số lưu ý khi lựa chọn nến thơm
Một số lưu ý khi lựa chọn nến thơm

Để dùng nến thơm đúng cách và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau nhé:

  • Bạn nên lựa chọn nơi mua uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và không quá lạm dụng vào chúng.
  • Tuyệt đối không đốt nến thơm trong phòng kín như phòng ngủ, phòng tắm, phòng máy lạnh và chỉ đốt nến khi bạn có trong phòng.
  •  Trong quá trình sử dụng, đặt nến ở những nơi an toàn, không đặt gần chăn mền, giấy vì rất dễ cháy và chú ý để xa tầm tay trẻ em.
  •  Lưu ý để phần bấc nến vừa phải, khoảng 1 cm, không nên bỏ bấc nến quá dài vì rất dễ gây hỏa hoạn.

Như vậy, vChiaSe đã giải đáp thắc mắc về việc nến thơm có độc hay không? Dùng thường xuyên có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không cho mọi người rồi đó. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về nến thơm thì mọi người hãy theo dõi các bài viết của vChiaSe nhé!

Xem thêm:

windows 11 iso crack

Ativador Windows 10