Đã bao giờ bạn gặp người mà có thể im lặng ngồi cùng nhau không cần mở lời cũng hiểu đối phương muốn nói gì chưa? Đây được gọi là thần giao cách cảm (telepathy), hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những dấu hiệu của hiện tượng này nhé!

Người có thể im lặng ngồi cạnh không

Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm được hiểu là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của một người nào đó từ xa mà không sử dụng bất kỳ các giác quan cơ bản như thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác nào. Từ đó có thể nhận được thông điệp qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp nhận dạng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

Thực chất hiện tượng thần giao cách cảm đã được chứng minh là một kiểu giao tiếp qua tâm trí bởi nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha). Đây không còn là vấn đề tâm linh không có thật mà là một sự liên kết khoa học được hình thành giữa những người có mối quan hệ gần gũi. 

Thần giao cách cảm là gì?
Thần giao cách cảm là gì?

Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, giữa các thành viên trong gia đình, người yêu hay thậm chí là cả động vật. Mối liên hệ đặc biệt này như sợi dây kết nối vô hình giúp bạn và đối phương cảm nhận, thấu hiểu được nỗi đau và niềm hy vọng của nhau. Ngoài ra, một số người còn có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

Lợi ích của thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, miễn phí và nhanh chóng mà không cần màng đến khoảng cách địa lý, dựa vào mạng di động hay wifi để truyền và nhận thông tin. Khi bạn kết nối với những người khác qua thần giao cách cảm, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn. Điều này giúp tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ gia đình.

Lợi ích của thần giao cách cảm
Lợi ích của thần giao cách cảm

Đôi lúc, có những câu chuyện chẳng thể được diễn tả thành lời, dẫu vậy bạn vẫn hiểu được người thân đang muốn gì và cần gì. Từ đó nền móng tình cảm sẽ được xây dựng vững chắc hơn.

Với động vật, sự kết nối giúp bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng dù những con vật này không giao tiếp bằng lời nói. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được những tình huống không mong muốn nếu bạn hiểu suy nghĩ của những con vật bên cạnh mình.

Dấu hiệu thần giao cách cảm trong tình yêu

Thần giao cách cảm là điều hoàn toàn có thể xảy ra giữa những cặp đôi yêu nhau bởi giữa họ có sự kết nối chặt chẽ với nhau về mặt tâm hồn và tần số. Dưới đây là những dấu hiệu điển hình của khả năng ngoại cảm này:

Hiểu được suy nghĩ của nhau

Đây được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất của hiện tượng telepathy trong tình yêu. Bằng một cách nào đó bạn vẫn biết được những gì xảy ra trong tâm trí đối phương dù họ đang không ở cạnh bạn. Những luồng suy nghĩ được liên kết bởi một sợi dây vô hình nào đó. Sự kết nối ý thức mạnh mẽ này tựa như một món quà may mắn dành cho các cặp đôi yêu nhau. 

dấu hiệu của thần giao cách cảm đó là Hiểu được suy nghĩ của nhau
dấu hiệu của thần giao cách cảm đó là Hiểu được suy nghĩ của nhau

Tác động đến cảm xúc của nhau

Chẳng biết vì điều gì, thi thoảng tâm trạng bạn bị thay đổi đột ngột, mọi thứ vẫn đang diễn ra vô cùng suôn sẻ, bạn đang rất vui bỗng dưng bị khựng vì một nguồn năng lượng bí ẩn nào đó đang áp đảo bạn.

Tác động đến cảm xúc của nhau
Tác động đến cảm xúc của nhau

Có thể bạn sẽ nghĩ đây chỉ đơn thuần là sự thay đổi tâm lý đơn thuần, nhưng thực sự điều này cũng được xem là dấu hiệu của thần giao cách cảm những các cặp đôi. Đối phương có thể truyền cảm xúc vui vẻ, đau khổ, hạnh phúc,.. cho bạn và đó là cách cả hai thay đổi tâm trạng của nhau.

Khả năng đọc vị lẫn nhau

Nếu bạn phát hiện ra mình có khả năng nắm bắt tất cả những gì đang diễn ra trong tâm trí và biểu hiện cơ thể của người kia và ngược lại thì chắc chắn hai bạn đang sở hữu thần giao cách cảm cực mạnh mẽ đấy! 

Một dấu hiệu khác của thần giao cách cảm là đọc vị lẫn nhau
Một dấu hiệu khác của thần giao cách cảm là đọc vị lẫn nhau

Khả năng đọc vị lẫn nhau giúp bạn cảm nhận được đối phương mỗi khi họ bối rối, lo lắng, đau khổ. Bạn sẽ biết được khi nào họ cần một cái ôm vỗ về, cách bạn hành động tựa như một lẽ đương nhiên đến mức như thể họ đã nói với bạn tất cả mọi thứ đang diễn ra.

Có thể im lặng ở cạnh nhau

Đây có lẽ là điều không phải cặp đôi yêu nhau nào cũng làm được nhưng lại là cảnh giới tuyệt vời nhất trong tình yêu. Trên lý thuyết dù rằng tình yêu là sự giãi bày, sự chia sẻ, nhưng thực tế có nhiều cặp đôi vẫn thoải mái khi im lặng ngồi cạnh nhau, không hề gặp phải tình huống im lặng khó xử. 

Thần giao cách cảm có thể khiến bạn im lặng ở cạnh nhau
Thần giao cách cảm có thể khiến bạn im lặng ở cạnh nhau

Thử tưởng tượng khung cảnh hai bạn ngồi cùng nhau, không cần nói lời nào, dường như khoảng lặng giữa cả hai chứa đầy những rung cảm tích cực. Không nhất thiết phải mở lời bạn vẫn hiếu đối phương đang cảm thấy như thế nào.

Thấu hiểu cảm xúc của nhau một cách dễ dàng

Khi yêu nhau, hai bạn có thể hiểu được cảm nhận của nửa kia thông qua nét mặt, cử chỉ và hành động. Bạn cảm thấy trên thế giới này chỉ có người đó mới hoàn toàn hiểu được mình và ngược lại. Bạn biết chính xác tất cả những gì người kia đang trải qua hay thậm chí những cảm xúc họ đang phải chịu đựng. Từ đó, bạn sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người đó.

Thấu hiểu cảm xúc của nhau một cách dễ dàng
Thấu hiểu cảm xúc của nhau một cách dễ dàng

Sự kết nối trực giác mạnh mẽ

Khả năng ngoại cảm còn xuất phát từ trực giác mạnh mẽ. Nghĩa là khi bạn cảm thấy trong lòng có điều gì đang hoặc sẽ xảy ra từ đối phương như thể tín hiệu từ giọng nói bên trong mách bảo bạn vậy. Ngược lại đối phương cũng nhận được thông điệp tương tự về bạn. Điều đó cũng thể hiện cho trực giác của 2 bạn được kết nối rất chặt chẽ. Lúc này trực giác sẽ đóng vai trò như người hướng dẫn đáng tin cậy.

Sự đồng điệu về tâm hồn

Bạn biết không, việc hai người đến với nhau chẳng phải ngẫu nhiên mà tồn tại một nguồn sức mạnh vô hình nào đó đã kết nối và không ngừng kéo cả hai xích lại gần nhau hơn. Nếu bạn và nửa kia của mình có sự đồng điệu về tâm hồn mạnh mẽ, nghĩa là tâm hồn của 2 người đồng nhất về mọi khía cạnh trong cuộc sống. 

Sự đồng điệu về tâm hồn
Sự đồng điệu về tâm hồn

Còn nếu những kế hoạch tương lai bằng một cách kỳ diệu nào đó đều khớp nhau, bạn không chỉ tìm được người yêu thương mình mà còn là một người bạn tâm giao, tri kỷ. Mọi sự trên đời vốn dĩ đều được sắp đặt, bạn bỏ lỡ ai, gặp gỡ ai đều được vũ trụ định sẵn cả đấy!

Cách xây dựng thần giao cách cảm

Mỗi người khi sinh ra đều có sẵn khả năng thần giao cách cảm, nhưng chúng ta vẫn cần luyện tập để có thể vận dụng thành thạo khả năng ngoại cảm đặc biệt này. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hành:

Thư giãn

Khả năng thần giao cách cảm sẽ phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể thử những bài tập thiền, không chỉ giúp thư giãn tâm trí và cơ thể mà còn dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Thiền cũng hỗ trợ bạn loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết ra khỏi tâm trí.

Thư giãn là cách tốt để xây dựng thần giao cách cảm
Thư giãn là cách tốt để xây dựng thần giao cách cảm

Rèn luyện sức khỏe

Một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên, bạn cần rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần để khả năng ngoại cảm này được phát triển.

Rèn luyện sức khỏe giúp xây dựng thần giao cách cảm
Rèn luyện sức khỏe giúp xây dựng thần giao cách cảm

Cởi mở hơn

Một tâm trí khép kín ít có khả năng truyền hoặc nhận thông điệp hiệu quả. Do vậy, bạn nên mở rộng tư duy của mình để tăng cơ hội giao tiếp bằng thần giao cách cảm. Điều này càng có ý nghĩa hơn với những ng sống nội tâm, khép kín

Tin tưởng vào bản thân

Hãy cố gắng tránh cũng suy nghĩ tiêu cực hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy có thể bị hạn chế nếu bạn không nhận thức được hay hoài nghi khả năng vốn có của mình.

Kiên nhẫn

Bạn nên kiên nhẫn nếu muốn thực hành khả năng telepathy, vì kỹ năng này cũng cần thời gian để được hoàn thiện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày mà hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

Lắng nghe trực giác của mình

Khi bạn truyền đi suy nghĩ của mình, trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được thông điệp đó. Còn nếu nhận được tín hiệu từ người khác, bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy rằng thời gian đầu trực giác này có thể rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để phát triển kỹ năng của mình.

Lắng nghe trực giác của mình
Lắng nghe trực giác của mình

Cách ngăn chặn thần giao cách cảm

Khi luyện tập khả năng thần giao cách cảm đủ lâu, bạn không những có thể xây dựng mối liên kết với người khác mà còn có thể ngăn chặn nó. Chỉ cần khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó, bạn đã có thể chặn họ tương tác qua thần giao cách cảm với mình.

Cách ngăn chặn thần giao cách cảm
Cách ngăn chặn thần giao cách cảm

Thử hình dung cánh cửa liên kết này thật rõ ràng trong đầu rồi đóng nó lại. Sẽ là một quá trình khó khăn vì đôi khi sợi dây giao cảm giữa hai bạn quá bền vững nên việc chia sẻ thông điệp đã trở nên tự động. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ngừng và kiểm soát được sự liên kết giữa bạn và người kia.

Bài viết trên giúp bạn phần nào hiểu rõ thần giao cách cảm trong tình yêu là gì cũng như những dấu hiệu khiến bạn nhận biết tình yêu đích thực. Hy vọng qua đây bạn có thể học cách luyện tập để phát triển khả năng này trong tình yêu và cuộc sống.